Lễ kỷ niệm Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14-10

Ngày

Nhân kỷ niệm Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14-10, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam - Tổng cục TC ĐL CL đã tổ chức buổi Lễ kỷ niệm và Hội thảo Tiêu chuẩn giúp thành phố thông minh hơn.

 

 

Chủ đề của Hội thảo cũng chính là thông điệp mà ba tổ chức tiêu chuẩn hóa hàng đầu thế giới là Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO), Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) và Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) thống nhất đưa ra cho ngày Tiêu chuẩn Thế giới năm nay.

 

Tới dự lễ kỷ niệm và hội thảo có đông đảo các đại diện đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, các cơ quan nghiên cứu, doanh nghiệp, các trưởng ban và thành viên ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia… chính là những người đã, đang và sẽ luôn mong muốn cống hiến trí tuệ, tài năng, sức lực cho sự nghiệp tiêu chuẩn hóa nước nhà.

 

Ngày 14-10 hằng năm đã được chọn là ngày Tiêu chuẩn Thế giới với mục tiêu đề cao vai trò của hoạt động tiêu chuẩn hóa trên thế giới, đồng thời tôn vinh nỗ lực và sự đóng góp của những người đã và đang tham gia vào việc xây dựng tiêu chuẩn quốc tế. Ngày Tiêu chuẩn Thế giới là dịp để các quốc gia thành viên của Tổ chức ISO, IEC và ITU, trong đó có Việt Nam, triển khai hoạt động thông tin, tuyên truyền để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tiêu chuẩn đối với nền kinh tế thế giới, đặc biệt trong việc đáp ứng các yêu cầu của giới kinh doanh, giới công nghiệp, quản lý và người tiêu dùng ở mỗi quốc gia nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. 

 

Với chủ đề “Tiêu chuẩn giúp thành phố thông minh hơn”, các tham luận tại Hội thảo tập trung vào phân tích, đánh giá hệ thống tiêu chuẩn, các thành tố làm nên những thành phố thông minh như công nghệ thông tin, viễn thông, năng lượng điện từ pin mặt trời,… Các diễn giả đã chia sẻ những thông tin, hiểu biết ở góc độ của người nghiên cứu, nhà quản lý, doanh nghiệp, cung cấp cái nhìn đa chiều hơn về vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay, đó là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, là xây dựng những đô thị thông minh.

 

“Với sự hỗ trợ của tiêu chuẩn, chúng ta có thể từng bước làm cho các thành phố thông minh hơn. Các hòn đảo thông minh riêng lẻ có thể cùng phát triển và kết nối với nhau.

 

Thật tuyệt vời khi biết rằng các tiêu chuẩn quốc tế sẽ hỗ trợ cho sự phát triển đô thị thông minh một cách hiệu quả và toàn diện.” – Trích từ Thông điệp Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14-10-2017.